Co-working Spaces in HCMC

7 December 2015 | Visited two coworking spaces in Ho Chi Minh city last week. They both are cool as many people told me that. And they are really cool with advanced equipment, beautiful views, comfortable environment. Many, especially young people, express their feelings of excitement in these places.

Still my question on community building is lingering.

As of 5 August 2016, there are 11 coworking spaces in HCMC:

 1. The Workshop Coffee
  • Address: 2nd Floor, 27 Ngo Duc Ke, Ben Nghe District 1
   Contact: 08 3824 6801
   Owners:
 2. The Dreamplex
  • Address: 9th-10th-11th Floors, Miss Ao Dai Building, 21 Nguyen Trung Ngan, District 1
   Contact: 0873066880
   Owners: Trung Thuy Group/Tin Nguyen
 3. HCMC VNU’s Information Technology Parkistartx.vn
  • Address: 6th Road, Linh Trung, Thu Duc District
   Contact: 0837244404
   Owners: Vietnam National University HCMC
 4. Work Saigon
  • Address: 267/2 Dien Bien Phu, District 3
   Contact: 0996647007
   Owners: Tuan Le & Laure Chevallier-Deshayes
 5. Saigon Coworking
  • Address: 01 Cu Lao, Phu Nhuan District
   Contact: 0967765541
   Owners: Long Nguyen & Simone Elifani
 6. Start Saigon
  • Address: 18Bis/14 Nguyen Thi Minh Khai, District 1
   Contact: 0866828580
   Owners:
 7. INCO
  • Address: 110 Cao Thang, District 3
   Contact: 0903726288
   Owners:
 8. Funwork
  • Address: 1st Floor, Dalitower, 24C Phan Dang Luu, 6th Ward, Binh Thanh District
   Contact: 0862586789
   Owners:
 9. Circo
  • Address: Level 1, 384 Hoang Dieu street, District 4, HCMC
   Contact: 0908 022 900
   Owner: Vietnam Young Entrepreneurs (VYE)
 10. Saigon Innovation Hub
  • Address: 273 Dien Bien Phu, District 3
   Contact: 0988436488
   Owner: HCMC Department of Science and Technology
 11. City Hub
  • Address: 93 Bis Nguyen Van Thu, Da Kao, District 1
   Contact:
   Owner:
Advertisements

7 comments

 1. 7 co-working spaces in Ho Chi Minh city by VITV Aug. 2, 2016

  1. Work Saigon

  Address: 267/2 Dien Bien Phu, District 3
  http://www.worksaigon.com
  Contact: 0996647007
  Owners: Tuan Le & Laure Chevallier-Deshayes

  Với 2.000.000 vnđ/tháng, các co-worker sẽ có cơ hội làm việc trong không gian của Work Saigon, một co – working space do anh Tuấn Lê và chị Laure Chevallier-Deshayes làm chủ sở hữu. Work Saigon là quán cà phê kiêm studio được xây dựng dựa trên nền của một Villa cũ theo kiểu Pháp. Không gian của Work Saigon bao gồm:

  – Tầng 1 là quán cà phê: Khu vực này dùng để phục vụ khách không cố định. Thông thường, khách đến đây phải trả tiền cho đồ uống mà họ yêu cầu, ngược lại họ có thể ngồi làm việc, trò chuyện cùng bạn bè, … bao lâu cũng được.

  – Tầng 2 là khu vực dành cho khách thuê chỗ ngồi cố định: Không gian ở đây được thiết kế theo phong cách Châu Âu với các bức tường có màu than gỗ, bàn ghế gỗ mộc thô sơ, cây treotrang trí, kệ sách và những chiếc ghế mềm có thể ngã lưng..

  Hai tầng với 2 chức năng riêng biệt, nhưng đều mang đến cho cộng đồng những người làm công việc sáng tạo một không gian đầy nguồn cảm hứng thông qua phong cách trang trí và mô hình phục vụ. Có thể nói Work Saigon là địa điểm lý tưởng cho những buổi gặp gỡ, làm việc riêng và nhóm.

  2. Saigon Coworking
  Address: 01 Cu Lao, Phu Nhuan District
  saigoncoworking.com
  Contact: 0967765541
  Owners: Long Nguyen & Simone Elifani

  Saigon Coworking được thành lập bởihai bạn trẻ người Việt và Ý là Long Nguyễn và Simone Elifani. Không gian làm việc của Saigon Coworking được chia làm 4 tầng, trong đó:

  – Tầng trệt: văn phòng của team sáng lập và khu vực bán cà phê và nước uống.

  – Tầng 1 và 2: khu vực văn phòng với 2 option chỗ ngồi cố định và chỗ ngồi tự do chomột cá nhân hoặc nhóm tập thể.

  – Tầng 3: phòng họp và một khoảng sân vườn dùng để thư giãn khi cần

  Điểm khác biệt của Saigon Coworking là đối tượng phục vụ được mở rộng đến nhiều lĩnh vực khác nhau như: lập trình phần mềm, lập trình game, thiết kế thương hiệu, dịch vụ kinh doanh, nghiên cứu thị trường, nhân sự.

  Ngoài ra, Saigon Coworking còn tổ chức nhiều sự kiện nhỏ như dã ngoại, các hoạt động mang tính tập thể để kết nối các bạn trẻ người Việt, Mỹ, Úc, Pháp, tạo môi trường cho các startup giao lưu, chia sẻ cơ hội hợp tác.

  3. Start Saigon
  Address: 18Bis/14 Nguyen Thi Minh Khai, District 1
  start-saigon.com
  Contact: 0866828580
  Owners:

  Tọa lạc tại 18bis/14 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Start Saigon hay The Start Center for Entrepreneurs là không gian chia sẻ dành cho các startup trong lĩnh vực công nghệ và các doanh nghiệp tại TP HCM. Không chỉ tạo ra không gian làm việc tiện ích cho các startup, Start Saigon còn thường xuyên tổ chức các sự kiện, các buổi workshop chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn của các chuyên gia trong và ngoài nước.

  Start Saigon có tất cả 4 tầng với cách phân bố tương tự Saigon Coworking (văn phòng làm việc cho cá nhân hoặc đội nhóm, phòng họp, phòng tổ chức hội thảo sự kiện). Chi phí thuê chỗ ngồi cố định tại Start Saigon rơi vào khoảng 1.500.000 vnđ/tháng, chi phí thuê hội trường 300.000 vnđ/giờ (giảm 50% cho thành viên), thời gian hoạt động 24/7.

  4. Dreamplex
  Address: Floor 9-10-11, Miss Ao Dai Building, 21 Nguyen Trung Ngan, District 1
  dreamplex.com
  Contact: 0873066880
  Owners: Trung Thuy Group/Tin Nguyen

  Lấy ý tưởng từ mô hình không gian làm việc chung WeWork của Mỹ, ông Nguyễn Trung tín – Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Thủy Group đã cho ra đời co-working space mang tên Dreamplex.

  Dreamlpex hoạt động tại tầng 9, 10, 11 của tòa nhà Miss Áo Dài, TP.HCM. Trong đó, tầng 9 và 11 được thiết kế thành 35 văn phòng riêng dành cho các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ với quy mô từ 4 – 8 người. Tầng 10 là không gian mở cho hơn 100 người có thể làm việc chung. Ngoài ra, Dreamlpex còn có 6 phòng họp có sức chứa từ 4 đến 16 người; 6 bốt dành cho gọi điện thoại; màn hình 200 inch, máy chiếu, tivi và các thiết bị âm thanh để phục vụ cho hội họp.

  Với thiết kế trẻ trung, hiện đại DreamPlex là một trong những không gian làm việc chung lớn nhất tại TP HCM. Đây cũng là nơi Tổng thống Mỹ Barack Obama chọn để trò chuyện cùng các startup Việt Nam.

  5. Khu công nghệ phần mềm ĐHQG TPHCM (ITP)
  Address: Road 6, Linh Trung, Thu Duc District
  vnu-itp.edu.vn
  Contact: 0837244404
  Owners: Vietnam National University HCMC

  ITP là môi trường dành cho các nhà khởi nghiệp công nghệ trong lĩnh vực CNTT – TT được sáng lập bởi Trường Đại học Quốc gia TP.HCM. Mục tiêu của ITP là kiến tạo một môi trường thuận lợi để các dự án khởi nghiệp ươm mầm và phát triển thành các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh, góp vai trò là một tế bào quan trọng của nền kinh tế phát triển.

  Chính vì thế, ITP không chỉ cho các startup thuê văn phòng giá rẻ, hỗ trợ các gói thuê dịch vụ hạ tầng công nghệ thông tin, truyền thông và công nghệ khác mà còn tổ chức nhiều chương trình đào tạo, tư vấn cho các dự án khởi nghiệp.

  Ngoài ra, ITP còn phát triển thêm mô hình coworking Space để đảm bảo như cầu sử dụng của các Startup. Khu coworking Space của ITP bao gồm: thư viện sách khởi nghiệp, không gian làm việc chung, cà phê văn phòng, sân cầu lông, sân bóng bàn.

  6. Cộng đồng công tác khởi nghiệp (INCO)
  Address: 110 Cao Thang, District 3
  inco.center
  Contact: 0903726288
  Owners:

  Ra mắt ngày 28/7/2016, Cộng đồng công tác khởi nghiệp INCO Co-startup community là nơi mà thành viên tham gia được kết nối với nhau thông qua những hoạt động cộng đồng của INCO, được tư vấn hỗ trợ về không gian làm việc, đầu tư và nhiều vấn đề khác mà các startup gặp phải.

  3 sản phẩm chính của INCO bao gồm:
  Membership
  Dịch vụ tư vấn
  Không gian làm việc chung và chuỗi dự án phục vụ cộng đồng vườn ươm khởi nghiệp.

  Điểm nhấn đặc biệt của INCO là khả năng kết nối các nhà đầu tư và chuyên gia khởi nghiệp từ khắp nơi trên thế giới như Singapore, Bồ Đào Nha, Hoa Kỳ.

  Bên cạnh đó, những ưu đãi đặc biệt về các loại hình dịch vụ dành cho startup như: miễn phí sảnh tiếp khách, tea-break (trà và cà phê), wifi tốc độ cao, được kết nối mọi nguồn lực từ tài chính, công nghệ, hệ thống chuyên gia, pháp lý, dữ liệu, … hay định hướng ứng dụng các mô hình ươm tạo doanh nghiệp khởi nghiệp thành công trên thế giới vào Việt Nam là những yếu tố khiến INCO thu hút sự chú ý của đông đảo Startup Việt Nam.

  7. Funwork
  Address: 1st Floor, Dalitower, 24C Phan Dang Luu, 6th Ward, Binh Thanh District
  dalitower.vn
  Contact: 0862586789
  Owners:

  Ra đời ngày 27/1/2015, Funwork là một trong những Co-Working Space lớn tại TP HCM với tổng diện tích sử dụng gần 400m2, được chia thành nhiều khu vực khác nhau tương ứng cho từng nhu cầu làm việc nhóm, góc riêng tư hay tiếp khách.

  Nét đặc biệtcủa Funwork là khu vực làm việc riêng tư (Private zone) được thiết kế bao gồm các vách ngăn di động, tạo sự thoải mái cho các cá nhân không muốn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

  Mức giá cho các gói thuê theo giờ hoặc tháng tại Funword sẽ dao động trong khoảng từ 60.000VNĐ – 2.500.000 VNĐ. Bên cạnh các tiện ích như: Phòng họp nhỏ, locker và in ấn, đến với Funwork các co-worker sẽ được phục vụ miễn phí trà đá và thoải mái sử dụng khu vực gym.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s