Lắng Nghe “Kịch Bản Của Sự Sống”

28 October 2017 | Himori Shinya, từ thực tế 300.000 bệnh nhân lâm sàng, đã kết luận: “đi ngược lại quy luật tự nhiên bao gồm tất cả mọi điều trên thế giới (có thể cho là ý của Chúa trời) sẽ khiến con người mắc bệnh.”

Mỗi sinh mệnh, từ khi sinh ra đã mang trong mình một “kịch bản” cần thiết để sống lâu và mạnh khỏe mạnh. Shynia gọi đó là “kịch bản của sự sống.” Nói một cách đơn giản: các loài động vật luôn “biết những điều cần thiết theo bản năng” để sinh tồn. Nói cách khác, các loài động vật hoang dã đã biết được kịch bản của sự sống nên chúng sống theo bản năng và sống theo kịch bản đấy. Quan điểm về “kịch bản của sự sống” của bác sỹ Shinya tương đồng với những mô tả trong Hành trình của Linh hồn về thời khắc trước khi trở lại Cõi trần các Linh hồn đã duyệt qua “kịch bản” của cuộc đời sắp tới nơi Cõi trần.

Răng của động vật ăn thịt và răng của động vật ăn cỏ khác nhau chính là biểu hiện của quy luật tự nhiên, “thức ăn của các người là như thế đấy.” Và hàm răng của chúng ta cũng chứa những quy luật tự nhiên trong đó.

Bản thân con người cũng có “kịch bản của sự sống” nhưng chúng ta lại kieu ngạo bỏ qua kịch bản ấy. Chúng ta bỏ qua “kịch bản” sắp đặt theo quy luật tự nhiên là do “lòng tham” không đáy của chính mình. Con người đã mắc sai lầm trong “suy nghĩ,” ân huệ mà Chúa trời ban cho con người. Tự con người nghĩ rằng mình là sự tồn tại đặc biệt, coi bản thân là sinh vật bậc cao hơn các loài động vật khác, nuôi các loài vật như gia cầm hay vật nuôi để bản thân vui vẻ.

Nền văn hóa mà con người xây dựng được cho đến nay, ở một góc độ nào đấy chính là nền văn hóa “dục vọng.” Để thỏa mãn dục vọng được ăn các món ngon hơn, chúng ta đã vượt ra khỏi phạm vi thực phẩm cho phép của tự nhiên. Để thỏa mãn dục vọng được sống tốt hơn, chúng ta đã tạo ra hàng loạt công cụ tiện lợi tại mỗi nền văn minh, và đi cùng với nó là phá hoại môi trường tự nhiên. Vì dục vọng muốn canh tác an nhàn hơn, chúng ta cho ra đời các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật.. Và vì muốn có nhiều đất đai, tiền bạc hơn, chúng ta đã tạo ra chiến tranh. Quan điểm về “văn hóa dục vọng” của bác sỹ Shynia tương đồng với quan điểm của Harari về Homo Sapien – loài người tinh khôn.

Trong xã hội loài người hiện nay, để đạt được những “ham muốn,” những “tiện ích” ngày càng lớn, chúng ta đang phải trả giá bằng chính sức khỏe của mình.

Những tương đồng trong quan điểm của bác sỹ người Nhật Hiromi Shinya (1935-), nhà tư vấn tâm lý người Mỹ Michael Newton (1931-2016), và nhà sử học người Israel Yuval Noah Harari (1976-) là dấu hiệu khả tín về sự tồn tại và tác động của Luật Vũ trụ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s