Destiny of Soul: Định Mệnh Của Linh Hồn

2 January 2018 | Rất khó cưỡng lại việc đọc nghiến ngấu “Destiny of Soul: Định mệnh của Linh hồn,” một khi đã đọc “Journey of Soul: Hành trình của Linh hồn.” Bản dịch tiếng Việt lần này cũng rất tốt. Chuyển ngữ và diễn giải những khái niệm tâm linh và thế giới linh hồn là công việc thách thức. Cám ơn người bạn đã dịch và gửi tặng bản dịch rất nhiều. Trong cuốn này, Michael Newton trình bày chi tiết hơn các tầng lớp và ngã rẽ của thế giới linh hồn.

Rất khó khăn để nắm bắt các nội dung được trình bày trong Destiny of Soul. Việc đọc lại và suy ngẫm là cần thiết. Nếu Journey of Soul thay đổi quan niệm sống thì Destiny of Soul mang đến một sự khởi đầu mới.

Định mệnh của Linh hồn: Tìm kiếm chân lý thông qua trải nghiệm để có được sự khôn ngoan
“Tất cả các linh hồn, cho dù ở mức độ phát triển nào đi chăng nữa, cũng đều có cùng một khao khát tìm kiếm sự hoàn hảo. Yếu tố động lực thúc đẩy để những linh hồn đến Trái đất là sự trưởng thành. Như vậy, dấu vết sự buồn chán của linh hồn là sự vắng mặt các yếu tố làm họ toàn vẹn hơn về mặt năng lượng trong linh hồn bất tử của họ. Và đó là định mệnh của linh hồn để đi tìm kiếm chân lý thông qua trải nghiệm để có được sự khôn ngoan. Điều quan trọng là người còn sống phải biết rằng ước muốn không thể dùng làm thoả hiệp để có được cảm giác đồng cảm, thông cảm và từ bi của linh hồn khi chúng ta đau khổ vì họ.”

M. Newton đã phát biểu rất đầy đủ về định mệnh của linh hồn. Cũng cần lưu ý rằng linh hồn có nhiều địa điểm để đi tới chứ không chỉ riêng Trái Đất. Dường như loài người Homo Sapiens có một số lợi thế để hấp dẫn các linh hồn tới học tập – thông qua trải nghiệm các cảm xúc và diễn biến tâm lý phức tạp.

Linh hồn sử dụng ngôn ngữ nào?
Câu hỏi xuất hiện khi đọc các trao đổi giữa bác sỹ M. Newton và các linh hồn trong cơ thể của người Trái Đất. Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh và các nhân vật có tên phương Tây. Có thể suy luận khá chắc chắn rằng nếu bác sỹ M. Newton là người Trung Quốc thì cuộc trò chuyện sẽ bằng tiếng Trung các nhân vật sẽ có tên Trung Quốc. Vậy ở thế giới linh hồn các linh hồn sử dụng ngôn ngữ nào? Khả năng là linh hồn không sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào trên Trái Đất. Linh hồn giao tiếp bằng trao đổi năng lượng – rất có thể ở dạng sóng.

Bởi linh hồn giao tiếp bằng năng lượng hay sóng năng lượng, nếu muốn giao tiếp với người thân yêu đã từ giã cõi đời hay những linh hồn quan tâm trợ giúp, những người đang sống cần tạo cho bản thân trạng thái tĩnh lặng và thanh thản.

Tồn tại tình yêu vĩnh hằng
Sự xác nhận tồn tại tình yêu vĩnh hằng trong thế giới linh hồn đem lại cảm giác cực kỳ dễ chịu. Trong thế giới linh hồn tồn tại những cặp đôi phối ngẫu. Những cặp đôi này khi đến học tập tại Trái Đất thường là các cặp vợ chồng. Lưu ý rằng linh hồn không có giới tính nên có sự hoán đổi vợ hay chồng ở Trái Đất giữa các cặp linh hồn phối ngẫu.  Các cặp linh hồn phối ngẫu, cũng có thể, dù không thường xảy ra, sống cùng nhau ở Trái Đất như cha mẹ và con cái, hay anh chị em trong gia đình, hay những người bạn chí cốt – những mối quan hệ này thường là giữa các bạn linh hồn (soulmate) trong cùng nhóm (soul group).

Linh hồn không cần kết hợp tình dục. Sự giao thoa và đồng điều về năng lượng quan trọng hơn nhiều và mang lại khoái cảm có lẽ còn vượt xa tình dục.

Trong đoạn từ trang 203 đến 206, TS. Newton đã trình bày rất tuyệt vời về tình yêu.

Theo nghĩa rộng, tình yêu chính là sự mến chuộng, và có thể có nhiều hình thức trong cuộc sống. Luôn có mối liên hệ giữa hai linh hồn thân thương với nhau, bất kể họ đóng vai trò gì. Con người kết nối với nhau ở nhiều tầng với vô số các bài học nghiệp báo trong mỗi kiếp. Khi tình bạn bắt lửa nó chuyển sang tình yêu, nhưng nếu không có tình bạn lâu dài, tình yêu dù sâu đậm mấy cũng không thể phát triển. Điều này hoàn toàn khác so với sự say mê, tồn tại ở bề ngoài mà chúng ta luôn tự hỏi liệu rằng có sự kết nối nào có ý nghĩa thực sự ở đó không. Không có niềm tin dành cho nhau, sự thân mật rồi sẽ bị tổn thương và tình yêu không thể phát triển. Tình yêu là sự chấp nhận tất cả những khiếm khuyết của người bạn đời. Tình yêu đích thực sẽ khiến bạn trở thành một cá nhân tốt hơn là khi họ chưa đến trong cuộc đời của bạn.

Mọi người thường đánh đồng tình yêu với niềm hạnh phúc. Tuy nhiên, hạnh phúc là một trạng thái tâm trí phải được tăng trưởng trong chính bản thân bạn mà không lệ thuộc vào người khác. Loại tình yêu vững chãi nhất chính là ở trong nó, bạn cảm thấy rất tốt về bản thân và mở rộng tình yêu của bạn đến người khác hoàn toàn không vị kỷ. Tình yêu là phải có công nuôi dưỡng và duy trì liên tục. Tôi có nhiều đối tượng là những người đã ly hôn, những người biết rằng tình yêu đầu tiên của họ chính là người bạn đời vĩnh cửa của họ. Mọi thức đã có thể thành công nếu cả hai người họ chịu cố gắng nhiều hơn.

Mặt khác, có thể có những lý do khiến chúng ta không thể gặp được người bạn đời vĩnh cửu của chúng ta cho đến mãi về sau. Tri kỷ đôi khi sẽ được tách riêng cho một hoặc hai kiếp sống chứ không phải lúc nào cũng xuất hiện cùng nhau ở tất cả mọi kiếp. “Tri kỷ của tôi và tôi đã trở nên quá phụ thuộc lẫn nhau, chúng tôi cần phải phát triển riêng mỗi người một thời gian” là tuyên bố tôi thường nghe khi những linh hồn tri kỷ tách ra. Mỗi một kỷ nguyên trên trái đất đều khác nhau tùy thuộc vào loại bài tập có sẵn cũng như kinh nghiệm rồi chúng ta sẽ có cùng tri kỷ. Tuy nhiên, các kiếp sống sau luôn luôn dựa trên nền tảng và tiền đề của những kiếp sống trước.

Chúng ta học những bài học quý giá từ những mối quan hệ tan vỡ. Điều quan trọng là phải tiếp tục cuộc sống. Một số khách hàng có thể nói với tôi trước buổi thôi miên của họ rằng tình yêu đích thực có vẻ như đang lẩn tránh họ. Sau buổi thôi miên họ thường hiểu những lý do đằng sau tình huống này. Nếu tình yêu đúng đắn của bạn không đến, hãy giải phóng bản thân bằng sự hiểu biết rằng bạn có thể ở đây để học những loại bài học khác. Chúng ta đã nhầm lẫn khi giả định rằng những người chọn cuộc sống một mình thường gắn với cô đơn trong khi thực ra họ có cuộc sống vô cùng phong phú, bình tĩnh, biết linh động và có hiệu quả. Hãy chỉ kết nối với ai đó khi bạn không chỉ là vì cảm giác lợi ích của việc để cho không cảm thấy cô đơn trống trải. Như bài hát nói, “Yêu một người chỉ bởi vì ta trượt vào tình yêu và ta tin như thế.” Loại tình yêu này là một ảo tưởng bởi vì nó được thúc đẩy bởi sự nghiện ngập phải có được tình yêu bằng bất cứ giá nào. Nếu bạn đời của bạn đến, họ nhất định sẽ đến, vào lúc bạn ít trông đợi nhất.

TS. Newton đã tìm thấy vị trí của các linh hồn thuộc về một trong ba loại sẽ được gán theo mối quan hệ của chúng ta với nhau trong cuộc sống. Những người hướng dẫn và các thực thể liên quan đến chúng ta thuộc về môi trường tâm linh đang ở xa chúng ta thì không nằm trong ba khu vực này.

Cặp đôi vĩnh cửu
Một người bạn đời vĩnh cửu, hoặc linh hồn thân thiết trọng yếu thường sẽ xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta với một sự ràng buộc gần gũi. Mối quan hệ này có thể là vợ/chống, anh chị em của chúng ta, một người bạn thân nhất, hoặc đôi khi là cha mẹ. Không một linh hồn nào khác quan trọng với chúng ta hơn là người bạn đời vĩnh cửu và khi đối tượng của tôi mô tả cuộc sống với những linh hồn này như những người yêu của họ, hầu hết họ đều nói rằng sự tồn tại của họ trở nên dồi dào hơn, vượt khỏi những gì có thể đong đếm được.

Một trong những động lực to lớn nhất cho các linh hồn để nhập thể là cơ hội biểu hiện dưới hình thức vật lý. Đây chắc chắn là một điểm thu hút với những cặp tri kỷ. Họ có thể thay đổi giới tính giữa các kiếp sống nếu họ là những linh hồn cao cấp. Linh hồn ở mức trung bình thường gắn với một giới tính khoảng 75% tổng thời gian mà nó nhập thể.

Bạn không nên lẫn lộn giữa khái niệm bạn đời vĩnh cửu với thuật ngữ nhóm linh hồn chí cốt được dùng để chỉ sự tương tác giữa các linh hồn trong cùng một nhóm chính với nhau như những người bạn đồng hành. Người ta thường sử dụng thuật ngữ “người bạn tâm giao đích thực” để xác định cho bạn đời vĩnh cửu. Điều này cũng tốt nếu nó không ngụ ý rằng tất cả những người bạn đồng hành còn lại của linh hồn thì không “đích thực.” Những bất đồng ý kiến trong lĩnh vực của tôi về các thuật ngữ như vậy thường có tính biểu tượng hơn ngữ nghĩa, nhưng tôi có vấn đề với một khái niệm khác liên quan đến “bạn đời vĩnh cửu” và điều đó thì đang làm cho tôi hơi thấy phiền toái.

Tôi được đặt câu hỏi về hành trình để đi đến sự miêu tả chi tiết khái niệm bạn đời vĩnh cửu và những tuyên bố khác về các linh hồn đôi liên quan đến học thuyết linh hồn song sinh. Câu trả lời của tôi là, chúng không giống nhau. Tôi đã thảo luận làm thế nào để chúng ta có thể phân chia năng lượng linh hồn của chúng ta để sống song song, mặc dù hầu hết các linh hồn không muốn tăng tốc học tập theo cách này. Ngoài ra, tôi đã nói rằng khả năng phân chia này cho phép chúng ta để lại một phần năng lượng của chúng ta trong thế giới linh hồn như một bản sao chính xác trong khi chúng ta nhập thể. Hầu như tất cả các linh hồn đều làm như vậy, là điều đặc trưng cho đặc tính kép của linh hồn. Những phát hiện của tôi về các mối quan hệ tri kỷ và khả năng phân chia của các linh hồn không hề có mối tương quan nào với linh hồn sinh đôi hoặc lý thuyết ngọn lửa đôi. Những sự thật của tôi là của riêng tôi và nó chính là như thế. Tôi chưa bao giờ tìm thấy dù chỉ là một bằng chứng duy nhất trong nghiên cứu của tôi để hỗ trợ cho khái niệm linh hồn song sinh.

Theo như hiểu biết của tôi về thuyết linh hồn song sinh, là bạn và người anh em sinh đôi của bạn đã được sáng tạo ra cùng một lúc từ bởi một quả trứng anh sáng năng lượng và sau đó được tách ra, không được đoàn tụ với nhau – cho đến chừng nào kết thúc nhập thể và nghiệp báo, thì hai linh hồn đó mới được đoàn tụ trở lại. Tôi nhớ có khách hàng nói rằng không có hai linh hồn nào y như nhau tại thời điểm thụ thai. Mỗi hạt năng lượng là duy nhất cho phẩm tính của nó và được tạo ra như một thực thể độc nhất. Điều vô lý đối với tôi về lý thuyết linh hồn song sinh là tại sao chúng ta lại có cho mình một người bạn đời bất diệt mà chúng ta lại không thể cùng nhau học những bài học nghiệp quả để cùng đạt đến trạng thái hoàn hảo với nhau? Vĩnh cửu, hay tâm giao, hay tri kỷ, chính là một người tồn tại để giúp người kia chạm tới mục tiêu của họ; chứ không phải họ là bản sao sinh đối với chúng ta.

Linh hồn cộng sự
Bạn đời vĩnh cửu chính là người đồng hành mãi mãi cùng với chúng ta, nhưng chúng ta còn có những linh hồn khác trong nhóm chính của mình có thể được gọi là những linh hồn thân thiết. Về cơ bản, họ là những người bạn đồng hành của chúng ta. Những linh hồn này có sự khác biệt về tính cách và có nhiều tài năng bổ sung cho nhau. Trong nhóm này lại có một vòng tròn gần gũi hơn bao gồm những linh hồn đặc biệt thân thiết với chúng ta, họ đóng những vai trò hỗ trợ quan trọng trong cuộc sống của chúng ta và chúng ta cũng như thế đối với họ. Con số này có thể thay đổi nhưng một khách hàng trung bình có từ ba đến năm linh hồn cho vòng tròn liên hệ bên trong của họ.

Mặc dù các linh hồn đồng đội trong một nhóm bắt đầu cùng với nhau, họ có tỷ lệ phát triển khác nhau. Điều này cso liên quan đến động cơ và động lực như là năng khiếu của mỗi linh hồn. Linh hồn có nhữn điểm mạnh nhất định mà các bạn đồng hành của họ có thể rút ra qua những lần nhập thể nhóm. Khi nhóm trở nên nhỏ hơn, nhiều cá nhân sẽ đi vào chuyên biệt các ngành khác nhau nhưng họ cũng không mất liên hệ với nhau.

Linh hồn hợp tác
Sự phân loại các linh hồn này liên quan đến các thành viên của các nhóm phụ nằm ngoài nhóm chính của chúng ta, nhưng thuộc khu vực lân cận. Các nhóm phụ xung quanh nhóm chính của chúng ta có thể có tổng cộng lên đến 1000 linh hồn hoặc nhiều hơn. Nhiều linh hồn trong số này có thể học tập ở lớp học gần chúng ta. Có một số linh hồn thuộc về các nhóm khác được chọn để làm việc cùng chúng ta qua nhiều cuộc đời, hoặc cũng có thể họ chỉ lướt qua trong đời sống của chúng ta. Có nhiều lúc cha mẹ của chúng ta là đến từ một trong những nhóm cụm gần đó.

Về mặt tương tác xã hội trong thế giới linh hồn, cũng như sự kết nối trong suốt lúc nhập thể, nhiều linh hồn của một nhóm có thể có ít hoặc không có liên hệ gì với các linh hồn khác nhóm. Trong bối cảnh lớn hơn, tất cả các linh hồn trong vòng kết nối phụ được liên kết bằng cách này hay cách khác, nhưng không được xem là những linh hồn thân thiết với chúng ta. Mặc dù họ không thự sự là những người đồng đội, nhưng họ tạo thành một nhóm lớn và sẵn sàng đáp lại lời kêu gọi của những linh hồn điều phối họ đi và cuộc sống. Một linh hồn liên kết có thể có một đặc tính cụ thể nào đó nhằm mang đến một bài học nghiệp báo chính xác đến cho bạn. Rất có khả năng họ nhập thể để trở thành những người có năng lượng tích cực hoặc tiêu cực mạnh mẽ trong mối liên hệ giữa họ với bạn. Những quyết định này phụ thuộ vào các thỏa thuận từ trước giữa tất cả các bên bao gồm cả giáo viên của họ về những lợi ích và bất lợi của một nhân vật có vai trò cụ thể nào đó. Vai trò này có thể rất ngắn.

Linh hồn có khả năng “nhập” vào nhiều “thể” khác nhau
Homo Sapiens không phải thể duy nhất mà linh hồn có thể nhập vào. Điều này có nghĩa linh hồn khả năng tồn tại ngay trong trí tuệ nhân tạo hay con người máy (cyborg). Hẳn nhiên, linh hồn tồn tại trong các vật mà con người vốn dĩ cho là vô tri như đá hay cây cỏ. Đây là gạch nối quan trọng giữa linh hồn và Homo Deus.

Linh hồn thông minh (tiến bộ) hơn sẽ nhập vào bào thai sớm hơn
Lý giải cho điều này là: linh hồn cần có thời gian làm quen với việc sử dụng sự độc đáo và các mô thức mạch phức tạp bắt nguồn tự sự thiên lệch giữa hai bán cầu não bộ của con người. TS. Newton được cho biết rằng không có hai chủ thể nào có cách xử lý các phán quyết trọng yếu giống nhau thông qua cách kết nối và làm việc của bán cầu não bộ con người.

Điều này củng cố cho sự cần thiết của thai giáo, thậm chí là tiền thai giáo. Các bậc cha, mẹ – đặc biêt người mẹ – cần chuẩn bị để những linh hồn thông minh, tiến bộ, cao cấp đưa ra quyết định sẽ lựa chọn bào thai đang hình thành cho bài tập thực hành tiếp theo ở thế giới vật chất. Trong thời gian bào thai, linh hồn sẽ tương tác với đồng thời não bộ của người mẹ và não bộ của bào thai. Sự  có thể hòa hợp giữa linh hồn với não bộ của người mẹ và não bộ của bào thai ảnh hưởng đáng kể tới những kết cục sau này của người con. Đây cũng là thông tin khẳng định vai trò mẫu hệ.

Trí não và linh hồn cùng tồn tại song song
Khả năng cùng tồn tại song song của trí não và linh hồn gợi mở câu hỏi khi một trong hai điều sau xảy ra:

 1. Khi linh hồn rời đi thì trí não ra sao?
 2. Linh hồn thế nào khi cơ thể chết não?

Một biểu hiện của sự tồn tại song song của linh hồn với trí não là tự nói chuyện với chính mình. Rất nhiều khi chúng ta có thể quan sát một em bé hay thậm chí là người trưởng thành tự nói chuyện với chính mình – nói thành tiếng, hoặc lẩm nhẩm, hoặc suy tưởng miên man – đây chính là quãng thời gian trí não và linh hồn trao đổi cùng nhau. Nếu như trò chuyện nhiều khiến con người với con người hiểu và gần gũi với nhau hơn thì cũng có thể tin rằng qua việc “tự đối thoại” linh hồn và trí não sẽ hòa hợp cùng nhau, học tập lẫn nhau tốt hơn.

Không có cơ thể con người nào đủ sức chứa 100% linh hồn
Điều được nhắc lại nhiều lần trong cả hai cuốn sách: Linh hồn luôn để lại một phần năng lượng của mình ở thế giới linh hồn. Ở cuốn này, các ghi chép nhiều lần nêu rõ linh hồn chỉ đem theo 20%, 30%, hay 50% khi chuyển vào cơ thể vật lý. Lý do được khẳng định là không có cơ thể nào có đủ sức chứa 100% năng lượng linh hồn. Nói cách khác, năng lượng linh hồn quá lớn có thể khiến cơ thể vật lý nổ tung theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Ý nghĩa của màu sắc

 • Màu đen là sự pha trộn giữa ô nhiễm, hư hỏng và khoanh vùng những linh hồn mang năng lượng tiêu cực thường thấy ở những khu vực phục hồi.
 • Màu trắng: Tinh Khiết, Trong Trắng, Hiếu Động.
 • Màu bạc: Thần Tiên, Sự Tín Nhiệm, Linh Động.
 • Màu đỏ: Sự Say Mê, Mãnh Liệt, Nhạy Cảm.
 • Màu cam: Chan Chứa, Bốc Đồng, Cởi Mở.
 • Màu vàng: Sự Che Chở, Sức Mạnh, Lòng Dũng Cảm.
 • Màu xanh lục: Chữa Lành, Nuôi Dưỡng, Từ Bi.
 • Màu nâu: Vững Chắc, Vị Tha, Siêng Năng.
 • Màu xanh da trời: Hiểu Biết, Khoan Dung, Sự Mặc Khải.
 • Màu tím: Tuệ Giác, Chân Lý, Thiêng Liêng.

Thiền màu sắc
Nhận thức nâng cao tâm linh có thể được tạo ra bằng cách sử dụng thiền định với màu sắc. Những người có vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng chia sẻ với TS. Newton rằng kết quả tốt nhất đến từ việc suy niệm một lần một ngày trong ba mươi phút hoặc hai lần một ngày trong mười lăm đến hai mươi phút. Xin hãy lưu ý những bước thiền không được trình bày ở đây như một phương thuốc chữa bệnh. Sức mạnh của tâm hồn mỗi người và khả năng tập trung của họ là khác nhau, giống như bản chất của bệnh tật của họ. Tuy nhiên, có thể đặt ra giả thuyết rằng: hệ thống miễn dịch của một người có thể được tăng cường bằng cách kết nối với bản thân cao hơn.

1. Bắt đầu bằng cách làm dịu tâm trí của bạn. Hãy tha thứ cho mọi người vì tất cả những sai lầm thực tế và tưởng tượng đã làm tổn thương bạn. Dành 5 phút làm sạch, nơi bạn hình dung ra tất cả năng lượng suy nghĩ tiêu cực- bao gồm cả những lo ngại về căn bệnh của bạn – như một màu đen. Hãy nghĩ đến một máy hút bụi di chuyển từ trên đầu xuống đến chân, hút lên và đẩy ra khỏi cơ thể của bạn tất cả bóng tối từ đau đớn và tổn thương bởi bệnh tật của bạn.

2. Bây giờ, tạo ra một quầng sáng màu xanh phía trên đầu của bạn đại diện cho người hướng dẫn linh hồn của bạn, người mà bạn gọi để được giúp đỡ trong khi gửi đi những suy nghĩ yêu thương. Sau đó dành thêm năm phút tập trung vào hơi thở của bạn trong khi đếm hơi thở. Đo hơi thở của bạn một cách cẩn thận trong khi nghĩ đến sự thoải mái và cô đọng. Bạn muốn hài hoà hơi thở với nhịp điệu của cơ thể.

3. Tại thời điểm này, hãy bắt đầu suy nghĩ về ý thức cao hơn của bạn như là một quả bong bóng vàng trắng mở rộng đang giúp bảo vệ cơ thể của bạn. Hãy nói trong đầu: “Tôi muốn một phần của tôi là bất tử để bảo vệ sinh mạng này.” Bây giờ bắt đầu tập trung sâu nhất. Bạn sẽ kéo độ tinh khiết của ánh sáng trắng từ quả bóng và đưa nó như là một chùm ánh sáng vào cơ thể của bạn. Vì những bạch cầu màu trắng đại diện cho sức mạnh của hệ thống miễn dịch của bạn, hãy hình dung chúng như những bong bóng và di chuyển chúng quanh cơ thể của bạn. Hãy suy nghĩ về các bong bóng trắng như là cách tấn công các tế bào ung thư màu đen và giải thể chúng với sức mạnh của ánh sáng vượt lên trên bóng tối.

4. Nếu bạn đang dùng hóa trị liệu, hãy hỗ trợ điều trị bằng cách gửi một sắc màu của hoa oải hương như bạn thấy từ một đèn sưởi hồng ngoại đến tất cả các bộ phận của cơ thể. Đây là màu thần thánh của sự khôn ngoan và sức mạnh của tinh thần.

5. Bây giờ, dẫn màu xanh lá cây để chữa lành những tế bào bị tổn thương khỏi những ảnh hưởng của ung thư. Bạn có thể pha trộn màu này với màu xanh của người hướng dẫn cho linh hồn của bạn liên tục trong giai đoạn khó khăn nhất. Chọn màu của riêng bạn và nghĩ đến màu xanh lá cây như một chất lỏng đang chảy vào bên trong bạn.

6. Bước cuối cùng của bạn là tạo một quầng sáng màu xanh da trời xung quanh đầu của bạn để duy trì sức mạnh tinh thần và lòng can đảm đối với một cơ thể suy yếu. Mở rộng nó xung quanh các bộ phận bên ngoài của cơ thể như một lá chắn. Cảm nhận sức mạnh chữa bệnh của ánh sáng tình yêu này cả bên trong và bên ngoài. Hãy nghĩ về bản thân trong tình trạng lắng đọng và khép kín bằng cách lặp lại một câu thần chú chẳng hạn như “Chữa Lành, Chữa Lành, Chữa Lành”.

Thiền tập là một sự thực hành khó khăn đòi hỏi kỷ luật mỗi ngày cho một sự khổ công to lớn. Không có cách nào để gọi là hành thiền cho đúng. Mỗi người phải tự tìm một chương trình liên kết hệ thống trí tuệ và tình cảm của họ trong một khuôn khổ phù hợp với nhu cầu của họ. Thiền sâu đưa chúng ta vào trong một ý thức thiêng liêng và một sự giải phóng tạm thời linh hồn khỏi tính bản ngã cá nhân. Với sự giải phóng này, ta có thể vượt qua được thực tại trong một không-không gian khác, nơi mọi thứ trong tâm trí tập trung được thống nhất thành một tổng thể duy nhất.

Thiền định hàng ngày cũng có ích như là một phương tiện kết nối với sự hiện diện của những linh hồn thân thương.

Các nhóm linh hồn dường như là bộ lạc trong sự trung thành mãnh liệt của họ và sự hỗ trợ cho nhau trong một cộng đồng thiêng liêng. Tuy nhiên, các nhóm linh hồn không phải là bộ lạc trong mối quan hệ của họ đối với các nhóm khác. Các xã hội Trái Đất có một thói quen khó chịu khi không tin tưởng lẫn nhau và thể hiện sự cay đắng và độc ác ở mức độ tồi tệ nhất. Các xã hội trong thế giới tinh thần có khuynh hướng nghiêm ngặt, vừa phải, hoặc phù hợp với mối quan hệ giữa các cá nhân nhưng không thấy bằng chứng cho thấy việc phân biệt đối xử hoặc sự xa lánh trong hoặc giữa các nhóm linh hồn. Không giống con người, tất cả chúng sinh đều được ràng buộc với nhau. Đồng thời, các linh hồn quan sát nghiêm chỉnh sự thánh thiện của các nhóm khác.

Hội đồng Bô lão
Sự xuất hiện của Hội đồng Bô lão khẳng định thân xác thế tục ảnh hưởng tới linh hồn. Những mô tả về Hội đồng Bô lão dường như một sự tái hiện thế tục trong thế giới linh hồn.

Thành viên hội đồng là linh hồn cấp độ cao và có thể mắc sai lầm.  Trên Hội đồng còn tồn tại thứ gì đó cao cấp hơn.  Điều này hàm ý liên tục hoàn thiện bản thân và học tập với niềm tin chúng ta còn có thể trở thành thứ gì đó tốt đẹp hơn chúng ta hiện tại. Thông điệp về Người sáng tạo hoàn hảo bất toàn được nhắc lại một lần nữa.

Hội đồng Bô lão nghiêm khắc nhưng trên tất cả và bao trùm là từ bi.

Bốn loại linh hồn cơ bản
Bốn loại linh hồn nghiên cứu được trong cộng đồng của thế giới tâm linh:

 1. Loại linh hồn không có khả năng cũng như không muốn làm việc một mình. Dạng linh hồn này thường làm việc trong các tập thể và gần như không bao giờ rời khỏi thế giới linh hồn. Ngay cả khi như thế, TS. Newton vẫn được cho biết rằng linh hồn luôn có cơ hội để trải nghiệm với sự tồn tại ở những vũ trụ vật lý cũng như tinh thần khác nhau.
 2. Loại linh hồn không muốn nhập thể dưới hình thức sự sống vật lý. Đồng thời, họ cũng không sở hữu phẩm chất bắt buộc của những dạng năng lượng ánh sáng để phù hợp với hoạt động này. Họ dường như chỉ làm việc trong các thế giới tâm thức và có khả năng di chuyển dễ dàng giữ các chiều không gian khác nhau.
 3. Loại linh hồn chuyên nhập thể ở thế giới vật lý. TS. Newton có cảm giác như một số có khả năng tiếp nhận huấn luyện trong những môi trường tâm thức hình cầu vào khoảng giữa những lúc nhập thể, nhưng không hẳn nghiêng về hoạt động đó. Họ là những linh hồn không có hứng thú với việc du hành xuyên không gian, kể cả với mục đích thư giãn.
 4. Loại linh hồn vừa có khả năng, vừa có khát vọng để chức năng hóa tất cả các hình thức ở cả môi trường vật chất lẫn tinh thần. Dạng linh hồn này không cần nhận thêm ánh sáng giác ngộ giống như những dạng linh hồn khác. Tuy nhiên, chính vì trải nghiệm và khả năng mở rộng ở nhiều cấp độ, vị trí của họ, họ sẽ tiếp nhận những nhiệm vụ và trách nhiệm rât quan trọng và lớn lao ở những sự chuyên biệt cực kỳ đa dạng.

Những chuyên ngành của linh hồn
Giáo viên Mầm non
Giáo viên Mầm non là những linh hồn chăm sóc “trẻ em” – những linh hồn nhỏ chưa qua quá trình nhập thể. Các giáo viên mầm non, những linh hồn làm việc với những linh hồn bé nhỏ, có thể không chọn trở thành linh hồn hướng dẫn vì nhiều lý do. Làm việc với linh hồn trẻ con là một thử thách bởi vì nhiều linh hồn trẻ còn dường như không thể tiếp tục với sự tái luân hồi và chúng hay phải cần đến những bài học điều trị.

Nhà Đạo đức
Có bao nhiêu nhà sinh lý học tin rằng hệ thống cảm giác của con người đang phát triển quá mức như một sự tăng trưởng so với nguồn gốc ban sơ của chúng ta? Hành vi xâm lược và tránh né đã là một phương tiện để tồn tại cho con người kể từ thời kỳ đồ đá. Trong tiến trình tiến hóa của chúng ta, chúng ta có một bộ não chưa kiểm soát được hoàn toàn những phản ứng cơ thể của chúng ta. Dưới những căng thẳng tinh thần cao độ, chúng ta có khuynh hướng đánh mất tính hợp lý. Jung đã nói như thế nào: “Sự hợp lý và không hợp lý tồn tại song song nhau. Người khỏe mạnh nhận ra cả hai lực lượng này bên trong họ. Chúng ta cần xem xét đến các chứng rối loạn thần kinh và các bệnh tật về thể chất cho những mẫu thức giá trị vô thức.”

Hầu hết chúng ta khi mới bắt đầu đã phạm phải rất nhiều sai lầm ngớ ngẩn nhưng vào cuối cuộc đời của chúng ta, chúng ta trở nên thông minh hơn. Ý tưởng quay trở lại trong việc tái luân hồi lặp đi lặp lại là để sau cùng, chúng ta sẽ đạt được điều đó ngay từ đầu và có hiệu quả ngay từ đầu. Trong nhiệm vụ này, chúng ta thường bị tự ngã điều khiển và chúng ta quên mất rằng, những gì tốt cho chúng ta thì cũng tốt cho người khác. Nhưng thật không may, nhà triết học Kant đã đúng khi ông nói, “Nếu chúng ta tin vào sự bất tử của linh hồn được tạo ra bởi một Cội Nguồn thiêng liêng, điều này giả định cho ý chí tự do có thể không bao gồm hành vi đạo đức.”

Có một nhu cầu rất lớn dành cho các linh hồn những Nhà Đạo Đức. Có thể nói rằng, có những lý do cho hành động của một số người trở nên tồi tệ đi vì một linh hồn kém phát triển hiện diện cùng với một bộ não con người bị xáo trộn. Vì những điều kiện này, ý chí tự do của chúng ta bị ức chế hơn trong việc đưa ra những lựa chọn tốt. Trong thế giới linh hồn, họ không sử dụng lập luận này như là một cái cớ để hợp lệ cho việc thiếu kiểm soát cảm xúc trong những cơ thể vật lý.

Giải pháp cho tất cả chúng ta để cải thiện là không ngừng tiến bộ liên tục để trở nên ngày một tốt hơn. Người hướng dẫn linh hồn của chúng ta cũng đã từng giống như chúng ta trước khi học đạt được trạng thái hiện tại của họ. Chúng ta được trao cho nhiều cơ thể chủ và tất cả chúng đều không hoàn hảo. Thay vì bị ám ảnh về một thân thể sẽ chỉ kéo dài trong một cuộc đời, hãy tập trung vào sự tiến hóa của linh hồn bạn và dựa vào sức mạnh tinh thần của bạn. Khi chúng ta làm được điều này, khả năng kết nối với những người khác sẽ tiến triển và cuối cùng sẽ vượt qua được tình trạng tiến thoái lưỡng nan về những điểm khác biệt đạo đức mà Andarado đã nói đến.

Linh hồn Hòa hợp
Chuyên môn này đại diện cho một sự phân loại rộng rãi của các linh hồn với nhiều nhóm nhỏ. Tuy nhiên, có một sự phụ thuộc lẫn nhau và tính chất kết nối đằng sau tất cả các chuyên môn của linh hồn. Linh hồn trong danh mục chung của Sự Hài Hòa thường hóa thân thành những người giao tiếp hoạt động với các khả năng đa dạng. Khi họ không luân hồi, tôi được cho biết rừng họ hoạt động như những tác nhân phục hồi năng lượng bị gián đoạn trên bề mặt Trái Đất.

Linh hồn Hòa hợp nhập thể sẽ được biểu hiện là các chính khách – những người tiên tri, người đi truyền thông điệp cảm hứng, các nhà thương thuyết, nghệ sĩ, nhạc sĩ và nhà văn. Rất đặc trưng, họ là những linh hồn cân bằng năng lượng của các sự kiện ở trạm tiếp dẫn liên quan đến các mối quan hệ giữa con người với nhau. Họ có thể là những cá thể công chúng hay riêng tư làm tiên phong hoạt động đằng sau các sự kiện của thế giới. Những linh hồn này không phải là linh hồn chữa lành theo phương thức truyền thống làm việc với từng cá nhân vì Linh hồn Hòa hợp hoạt động trên quy mô lớn hơn trong nỗ lực khuếch tán năng lượng tiêu cực.

Trong Hành trình của Linh hồn, TS. Newton đã viết về những Bậc Hiền Triết, những linh hồn cao cấp vẫn còn nhập thể trên Trái Đất mặc dù họ không cần thiết phát triển cá nhân thêm nữa. Họ là những nhà ngôn ngữ học kì cựu với khả năng diễn đạt các cụm từ trong những âm thanh rung động mà có thể chạm sâu đến con người. Những sinh vật khôn ngoan này ở đay vì đó là sứ mệnh của họ để giúp nhân loại bằng cách vật lý trực tiếp. Họ không phô trương và có thể muốn ẩn khuất khởi sự chú ý của công chúng. Số lượng những cá thể này là không nhiều. Những linh hồn cao cấp già nua này được xem như là các nhà quan sát hoạt động tích cực trong số chúng ta. Họ báo cáo về những xu hướng mà họ cảm thấy cần sự chú ý đặc biệt của con người.

Bậc thầy Thiết kế
Sự chuyên môn hóa trong lĩnh vực này cũng rất đa dạng, ngoài ra, nó còn đại diện cho hai nhánh phân chia chính của các linh hồn. Trong môi trường địa chất vật lý, có những chuyên gia về cấu trúc thuần túy và những chuyên gia khác tạo ra những vật thể sống trong những môi trường này. Những Bậc thầy Thiết kế thực tập mà TS. Newton được tiếp xúc có rất ít kinh nghiệm về việc được phân công để làm việc trong một vũ trụ vật lý, và thường xuyên tương tác với các hành tinh không có người ở trong quá trình làm nguội sau khi được hình thành từ các ngôi sao. Những linh hồn này có liên quan đến việc tạo ra các dạng sống được gắn kết với thế giới nơi cuộc sống mới đang bắt đầu tiến triển.

TS. Newton mở đầu bằng cách xem xét các hoạt động của các linh hồn cấu trúc đang được huấn luyện để sử dụng năng lượng cho việc thiết kế địa chất hành tinh. TS. Newton nghĩ về họ như những nhà kiến trúc sư xây dựng địa hình, những cá nhân làm việc với các bộ phận cấu tạo nên những đặc điểm bề mặt hành tinh. Điều này bao gồm núi, các vùng nước, không khí và khí hâu. Mặc dù các chuyên gia cấu trúc có liên đới với các linh hồn dành cho cảnh quan với thực vật, cây cối và các sinh vật sống, công việc đó được xem như chuyên biệt của lĩnh vực thiết kế. Những linh hồn định hướng cấu trúc có thể bắt đầu nghề của họ bằng cách xây dựng trong thế giới linh hồn những đồ vật mà họ đã biết trong cuộc sống.

Ai trao quyền năng cho các linh hồn để học làm việc với vật chất? Các đối tượng của TS. Newton cho biết họ có những năng lực chưa được phát triển, những tiềm năng được nuôi dưỡng bởi các giáo viên của họ cũng như cội nguồn của họ. Họ tin rằng những bậc thầy này nhận được sức mạnh từ những nguồn cao hơn. Tuy nhiên, những linh hồn bình thường tự nó thể hiện ra những khía cạnh nhỏ hơn của nguồn sức mạnh to lớn này. TS. Newton đã dành nhiều năm tranh luận với bản thân về sự sáng tạo trong khi cố gắng kết hợp các mảnh ghép thông tin về vũ trụ từ những linh hồn thiết kế. Sau cùng, TS. Newton đã đi đến kết luận rằng, các sóng năng lượng thông minh tạo ra những phân tử nguyên tử của vật chất, rồi sau đó tạo ra tần số rung động của các làn sóng hình thành nên vật chất được phản ứng theo những cách mong muốn.

Các nhà thiên văn học đang bối rối bởi thực tế có một dạng năng lượng nào đó chưa được biết đến góp phần vào mật độ của toàn thể vũ trụ của chúng ta có tác dụng chống lại trọng lực để mở rộng khoảng không. TS. Newton đã báo cáo qua về sự cộng hưởng âm nhạc của sóng năng lượng thông minh được biết đến như một vai trò trong vũ trụ học. Nhiều đối tượng khách hàng của TS. Newton giải thích rằng sự hòa hợp được liên kết với “trị giá nhịp điệu của nhwgnx năng lượng có tỉ lệ và tỉ số.” Những đối tượng thuộc về nhóm Linh hồn Thiết kế nói rằng các hình mẫu sáng tạo có mối liên hệ với thông tin của “những khối hình học mềm dẻo trôi lơ lửng,” đó là những khối cấu trúc được xây dựng của những vũ trụ có sự sống.

Các Bậc thầy Thiết kế có ảnh hưởng rất lớn đến sáng tạo. TS. Newton được cho biết họ có khả năng bắc cầu cho các vũ trụ mà dường như không có sự bắt đầu hay kết thúc. Đó là một mục tiêu bắt buộc của họ trong vô số các sự thiết lập môi trwognf. Theo kết luận hợp lý của nó, điều này có nghĩa là các chuyên gia – hoặc các bậc thầy – sẽ có khả năng tạo ra các đám mây khí dạng lốc xoáy của vật chất thiên hà để bắt đầu quá trình hình thành các ngôi sao, hành tinh, và những sự sống sau cùng trong vũ trụ của chúng ta.

TS. Newton chắc chắn rằng có những ý thức thông minh đằng sau sự hình thành của tất cả các vật thể sống động và các vật thể vô tri. Quan sát này đến từ những linh hồn sử dụng năng lượng ánh sáng để tưởng tượng, thiết kế ra, và sau đó thao tá trên các phân tử và cấu trúc tế bào của vật chất sống mang theo những đặc tính vật lý mà họ muốn tạo ra cho nó ở dạng đã hoàn thành.

Linh hồn Du hành
Những linh hồn có trải nghiệm về các môi trường khác ngoài thế giới linh hồn trogn những lúc không nhập thể là một loại của Linh hồn Du hành. Họ có thể là những linh hồn mà sự phát triển cá nhân đòi hỏi những kinh nghiệm chuyên sâu về những thế giới khác nhau hoặc chỉ đơn giản là những du khách đi chơi. TS. Newton cũng có nhiều khash hàng tham gia vào các công việc thạm thời giữa các kiếp sống có liên quan đến du lịch. Linh hồn Du hành được đào tạo thông qua chu du đến các thế giới vật chất và tinh thần trong vũ trụ của chúng ta và thậm chí là đi vào các không gian khác. Từ những gì nghe được, TS. Newton hình dung ra một Linh hồn Thám hiểm có đầy đủ năng lực sẽ là một linh hồn có chuyên môn cao, không phải là người nhập thể, đi tìm kiếm các địa điểm đào tạo thích hợp cho những linh hồn ít kinh nghiệm hơn và sau đó dẫn họ đến các vùng này. Đạo đức công việc của họ là một trong những khía cạnh của việc đi trinh sát.

Khi những linh hồn vẫn còn đang nhập thể trên Trái Đất di chuyền từ thế giới linh hồn sang những nơi khác, các chuyến đi này dường như là từ điểm này sang điểm khác mà không có trạm dừng nào trên đường đi. Khách hàng của TS. Newton nói rằng trong chuyến đi của họ đến những nơi khác, họ không nhận thấy được các chuyến đi đó dài hay ngắn.

Hầu hết các linh hồn đã trải qua việc khám phá thế giới khác đều được dẫn dắt bởi các giảng viên. Ngoài ra, tôi tìm thấy những linh hồn đi du lịch đa không gian không bị giới hạn thuộc về cấp độ phát triển tiên tiến. Họ dường như là những linh hồn phiêu lưu ưa thích du lịch, cảm thấy sự thách thức trong các mội trường khác nhau, và các hình thức tự thể hiện mới.

Những Linh hồn Du hành không hay chú trọng đến sự phân cực của ánh sáng hay bóng tối trong những chuyến đi của họ nhiều như các yếu tố khác. Chúng có thể bao gồm một môi trường yên ắng, tĩnh lặng, có mật độ mỏng hoặc dày đặc, là các miền thuộc về vật chất hay tinh thần, và các điều kiện khiến cho chúng được miêu tả là “có cấp độ thông minh tinh khiết hoặc cấp độ thông minh thô.” Những khác du lịch di chuyển vào các trường khác nhau của tâm thức vũ trụ phải học cách sắp xếp năng lượng của họ sao cho đối xứng với các điều kiện tại nơi đó trong những phân giới này. Những linh hồn du hành hướng dẫn có thể đưa các linh hồn khác vào các chuyến viếng thăm ngắn gọn đến các cấp độ chiều không gian cao hơn để nâng cao ý thức của các linh hồn. Trong tâm trí của nhiều khách hàng, những chuyến đi này không kéo dài và điều này có thể là vì được thiết kế cho phần đông các linh hồn non trẻ.

Ý chí tự do
Mọi người nghĩ rằng ý chí tự do và số phận là hai sức mạnh đối chọi nhau. Họ không nhận ra rằng vận mệnh chính là đại diện cho tổng số những hành động của chúng ta qua hàng ngàn năm trong vô số hóa thân. Trong tất cả các cuộc sống này, chúng ta đã có quyền tự do lựa chọn.

Cuộc sống hiện tại của chúng ta đại diện cho tất cả những kinh nghiệm trong quá khứ vừa dễ chịu vừa khó chịu và vì vậy chúng ta là kết quả của tất cả các lựa chọn của chính chúng ta. Thêm nữa, chúng ta có thể cố tình đặt mình vào các tình huống thử nghiệm cách mà chúng ta phản ứng với các sự kiện trong cuộc sống hiện tại mà chúng ta đã không nhận thức được tâm thức có ý thức. Điều này cũng liên quan đến sự lựa chọn cá nhân. Chúng ta trú ngụ trong một cơ thể đặc biệt bởi nhiều lý do.

Sự tái sinh còn nghĩa lý gì nữa nếu tất cả cuộc đời đã được quy định từ trước? TS. Newton gợi ý rằng, tương lai có thể tồn tại trong nhiều thực tế. Những người có dự cảm về tương lai có thể đúng hoặc sai.

Một lập luận về chủ nghĩa quyết định, trái ngược lại với thuyết ý chí tự do, là một Cội Nguồn, hoặc một nhóm thần thánh thấp hơn, chịu trách nhiệm cho hành tinh này, một hành tinh với những người bị bệnh tật, đau đớn, đói khát và sợ hãi đang cư ngụ. Chúng ta sống trong một thế giới có động đất, mưa bão, lũ lụt, hỏa hoạn và thiên tai mà chúng ta không có quyền kiểm soát. TS. Newton thường hay nói Trái đất được các linh hồn coi là một môi trường học tập rất khó khăn. Một bài học to lớn ở Trái đất chính là phải vượt qua các thế lực hủy diệt hành tinh và hủy hoại cá nhân trong cuộc sống, nỗ lực để tiến bộ mạnh mẽ và có thể bước tiếp.

Ở một mức độ lớn hơn, chúng ta được trang bị với những gì chúng ta cần phải có để chăm sóc tốt hơn cho bản thân. Nghiệp quả nghe có vẻ như một sự trừng phạt, nhưng hàm chứa công đạo và sự cân bằng mà chúng ta không thể nhận thấy khi chúng ta bị nhấn chìm trong nỗi buồn của chúng ta. Sợ hãi sinh ra khi chúng ta tự tách khỏi tiềm lực tinh thần của chính mình. Chúng ta biết có nhiều thách thức trong cuộc sống của chúng ta và chúng ta đã chọn có chúng vì những lý do tốt đẹp. Những điều mà chúng ta cho rằng tai nạn thì đối với các linh hồn, nó không phải là những chuyện tình cờ. Ý chí tuyệt đối của tự ngã đích thực của chúng ta có đủ sức mạnh để chống lại sự yếu đuối của tính cách của chúng ta, đặc biệt là qua những nghịch cảnh. Chúng ta có quyền làm lại cuộc sống của mình sau bất cứ một thảm họa nào nếu như chúng ta đủ dũng cảm để nhận lấy trách nhiệm này.

Một điều quan trọng hơn cho các sự kiên là cách mà chúng ta phản ứng lại với nó cũng như cách mà chúng ta xử lý hậu quả. Đây là lý do chính cho sự mất trí nhớ có ý thức. TS. Newton đã chỉ ra rằng linh hồn thường không được cho thấy tất cả các lựa chọn thay thế cho các sự kiện tương lai có thể xảy ra trong phần đời sắp đến. Có nhiều lý do tốt đpẹ cho sự áp dụng này mặc dù vẫn có sự hồi tưởng tự nhiên, vốn tồn tại trong một số người. Sự mất trí nhớ cho phép mở ra thuộc tính tự do và sự tự quyết mà không bị hạn chế bởi những ký ức hồi tưởng rọi lại về những gì chúng ta đã xem trong phòng chiếu. Trong khi những cảnh được trình bày cho chúng ta trong cuộc đời tiếp theo với các sự lựa chọn của chúng ta, các dẫn chứng của TS. Newton đã cho thấy chúng ta sẽ có cơ hội xem lại tất các lựa chọn thay thế chính sau khi cuộc sống kết thúc.

Hợp đồng thiêng liêng với cuộc sống và cam kết quan tâm tới những người xung quanh

Khái niệm về sự hồi sinh của chúng ta đối với những sự sống thuộc về vương quốc bất tử kéo dài suốt thời cổ đại của con người. Từ nguồn gốc ban đầu của chúng ta, chúng ta đã tin rằng sự sống này và sự sống sau cái chết được duy trì bởi một trí tuệ thiêng liêng như một thể đơn nhất và toàn vẹn. Chúng ta đã nghĩ về thế giới linh hồn như một trạng thái ý thức chứ không phải là một nơi trừu tượng. Cuộc sống sau cái chết được xem như một phần mở rộng của đời sống thể xác. TS. Newton tin rằng thế giới đang bắt đầu trở lại với những khái niệm đó, như Spinoza đã nói lên điều đó một cách tuyệt vời: “Toàn bộ vũ trụ là một khối vật chất duy nhất và chúng ta là một phần trong đó. Chúa Trời không phải là một điều thể hiện ra bên ngoài, Chúa Trời chính là tất cả mọi thứ.”

Các truyền thuyết như Atlantis và Shangri-la có thể được xem như là nguồn gốc của mọi điều trong sự khao khát vĩnh cửu mà chúng ta cảm thấy để hồi phục lại một Utopia (xã hội hoàn hảo) đã từng tồn tại và đã mất. Trong tâm trí siêu ý thức của mỗi một người mà TS. Newton từng đặt họ vào trạng thái thôi miên sâu, ký ức về một xã hội không tưởng luôn luôn nằm ở đó. Ban đầu, khái niệm về Utopia được dùng để minh hóa các ý tưởng chứ không phải một xã hội. Các đối tượng xem thế giới linh hồn là một cộng đồng gồm các tư duy. Theo nghĩa nay, thế giới bên kia liên quan đến sự thanh lọc tư tưởng. Như thế, những sinh vật vẫn còn đang nhập thể vẫn còn đang trên con ddường để tiến đến sự hoàn hảo. Tuy nhiên, chúng ta có quyền suy nghĩ một cách chính đasng cho sự tồn tại của chúng ta trong thế giới linh hồn giống như những công dân của xã hội Utopia, bởi vì có sự hòa hợp toàn vẹn của tinh thần. Lý lẽ, sự trung thực, hài hước và tình yêu thương, là những nền tảng cơ bản cho cuộc sống của chúng ta sau khi chết.

Sau khi đọc Destiny of Soul, TS. Newton biết rằng với độc giả sẽ thật tàn nhẫn khi biết rằng một Utopia trong những giấc mơ của chúng ta vẫn tồn tại nhưng tất cả chúng ta đã bị khóa đi ký ức có ý thức bởi sự mất trí nhớ. Khi những khối khóa này đưcọ khắc phục thông qua việc thôi miên, thiền định, cầu nguyện, luyện tập, yoga, trí tưởng tượng và giấc mơ, hoặc trạng thái tinh thần đạt được thông qua sự gắng sức về thể chất, cá nhân cảm thấy họ được trao quyền theo một cách nào đó. Cách đây 2.400 năm, Plato đã viết về luân hồi và nói rằng linh hồn phải đi qua Lethe, một Dòng sông Quên lãng, mà nước của nó làm mất đi trí nhớ của chúng ta. [Hãy tự hỏi, do đâu mà Plato viết ra điều này?]

Những sự thật thiêng liêng của lịch sử vật chất e-te của chúng ta có thể được phục hồi ngày hôm nay bởi vì chúng ta có thể bước qua tâm trí có ý thức và đạt đến mức độ vô thức, mà không bị đắm chìm trong Dòng sông Quên lãng. Tự ngã bậc cao của chúng ta nhớ lại những hân hoan và sự bứt phá để tìm về lại chân lý đích thực, nơi thì thầm với chúng ta vượt qua những rào cản về không gian và thời gian. Những linh hồn hướng dẫn cá nhân của chúng ta cố gắng để chúng ta được tốt nhất từ cả hai thế giới, thế giới e-te lẫn thế giới vật chất. Mỗi đứa trẻ mới được cung cấp một khởi đầu mới với một tương lai rộng mở. Những bậc thầy tâm linh của chúng ta muốn tạo cho ra những cơ hội nghiệp quả mà không để chúng ta phải vướng mắc vào những ràng buộc của việc chúng ta biết được những cạm bẫy chúng ta đã trải qua trong tiền kiếp. Họ trở nên khoan dung hơn một cách chọn lọc qua cách khiến chúng ta lãng quên khi chúng ta tham gia vào những bài tập tự khám phá. Đây là con đường tốt nhất để chúng ta gặt hái được trí tuệ.

Câu hỏi được đặt ra là, tại sao chứng mất trí nhớ về cuộc sống linh hồn lại được nới lỏng để cho phép có được nghiên cứu thế giới linh hồn? TS. Newton cảm thấy lý do cho những những khả năng để các bác sĩ thôi miên khám phá thêm những bí ẩn về cuộc sống ở thế giới bên kia là một sự gia tăng trực tiếp trong đời sống ở thế kỷ XX. Sự tiến bộ của kỹ thuật thôi miên sẽ phải được liệt kê một cách cân nhắc. Tuy nhiên, TS. Newton tin rằng có nhiều lý do thuyết phục hơn tại sao sự mất trí nhớ của chúng ta lại trở nên ít siết chặt hơn trong vòng 30 năm qua. Trước đây, việc lạm dụng thuốc chưa bao giờ trở nên lan rộng ra đến mức độ cộng đồng thế giới như hiện nay. Những hóa chất này đã làm thay đổi suy nghĩ và cưỡng bức linh hồn trong một cơ thể bị vây quanh bởi một lớp sương mù dày đặc quấn lấy tâm trí. Bản chất của linh hồn không thể diễn tả được chính mình qua một tâm lý phụ thuộc hóa chất như thế. TS. Newton cảm thấy các nhà quy hoạch ở đầu bên kia bắt đầu mất kiên nhẫn với khía cạnh này của xã hội loài người. [Tới đây, có lẽ nên dừng lại đôi chút để đọc về Phương thức sống lành mạnh của bác sỹ Shinya] Cũng có những lý do khác. Chúng ta đang sống trong một thế giới điên cuồng, thịnh nộ, quá tải và suy thoái về môi trường. Sự tàn phá hàng loạt trên hành tinh của chúng ta trong vòng 100 năm qua từ mọi nguồn là không có gì sánh bằng trong sự trải nghiệm của con người.

TS. Newton không phải đang có một viễn cảnh tối tăm cho tương lai, bất chấp những gì đã nêu ra. Có thể đúng là với những người đang sống trong kỷ nguyên này, thời gian của họ có vẻ mau suy kiệt hơn so với thời đại trước đó. Tuy nhiên, chúng ta đã có những tiến bộ vượt bậc về văn hóa, chính trị và kinh tế trong 100 năm qua. Trên nhiều phương diện, thế giới giờ đây là một nơi an toàn hơn nhiều so với những năm 1950. Trên phương diện quốc tế, các quốc gia có nhiều hơn lương tâm dành cho xã hội và cam kết làm việc vì hòa bình hơn bao giờ hết trong suốt quá trình lịch sử lâu dài của chúng ta. Những gì chúng ta đang phải đối mặt là sự xói mòn của chủ nghĩa cá nhân và phẩm giá con người trong một xã hội quá tải bị chi phối bởi chủ nghĩa vật chất. Toàn cầu hóa, phát triển đô thị và lớn mạnh chính là công thức cho sự cô đơn và tách biệt. Nhiều người không tin vào điều gì cả ngoài sự sống còn của họ.

TS. Newton tin rằng cánh cửa tâm linh đã được mở ra cùng với sự bất tử của chúng ta để phủ nhận những kiến thức này đối với chúng ta đã được chứng minh là phản tác dụng. Trong kinh nghiệm về thế giới linh hồn, nếu cái gì đó trên Trái đất không hữu dụng, nó có thể được thay đổi. Các khối khóa trí nhớ đã được thiết lập cho phù hợp với con người để ngăn ngừa những phản ứng có điều kiện tiên quyết đối với các sự kiện nghiệp quả nhất định. Tuy nhiên, những lợi ích của việc mất trí nhớ giờ đây có thể không cấp thiết bằng việc các bản thiết kế của cuộc sống hiện đại đã xuất hiện một khoảng trống bởi sự thờ ơ do hóa chất gây ra. Có quá nhiều người cố gắng thoát khoiar thực tế vì họ không thấy danh tính của mình có mục đích hay ý nghĩa gì trong cuộc sống. Các chất gây nghiện và rượu, trong các xã hội công nghệ cao bị quá tải khắp nơi trên thế giới. Mọi người đêu có một sự trống rỗng trong tâm hồn vì họ đã bị cai trị ngược lại bởi các giác quan cơ thể của họ. Họ có ít hoặc thậm chí không có kết nối với Chân Ngã của họ. Bởi vì mỗi người chúng ta là một thực thể duy nhất và khác biệt với những người khác, đó là phận sự của những người muốn tìm kiếm sự an yên tự tại trên con đường tâm linh của chính họ. Khi chúng ta hoàn toàn hòa mình vào hệ thống niềm tin dựa trên kinh nghiệm của người khác, nghĩa là chúng ta đã đánh mất nhận dạng của chúng ta trong tiến trình này. Con đường tự khám phá và định hình triết lý cá nhân không được dẫn dắt bởi các học thuyết của các tổ chức, đó là sự nỗ lực của tự bản thân chúng ta và phần thưởng cho nó cũng đủ xứng đáng để chúng ta cố gắng. Có rất nhiều còn đường dẫn đến mục tiêu này, trước là sự bắt đầu bằng cách tin tưởng vào chính mình. Camus đã nói với chúng ta, “Cả hai sự dẫn dắt hợp lý và không hợp lý đều đưa đến cùng một sự hiểu biết. Thật thế, con đường đi không nhiều, ý chí đến là đủ.

Các viễn cảnh của thế giới bên kia nằm trong mỗi chúng ta như là một nơi an toàn trong khi chúng ta đagn lần theo các lối mê cung trên Trái Đất. Khó khăn trong việc khám phá các mảnh vỡ của nơi dừng chân vĩnh cửu của chúng ta do không có mãnh vỡ nào được tìm thấy trong sự phân rã của cuộc sống. Đây không phải là một điều xấu để chấp nhận cuộc sống này, nó chính là như thế, đừng hoài nghi cho bất cứ một điều gì cả và hãy tin rằng, điều phải đến nhất định sẽ đến. Tuy nhiên, đối với những ai có khao khát biết nhiều hơn thì sự chấp nhận đơn thuần về cuộc sống hoàn toàn không thỏa mãn được họ. Đối với những cá thể thích trải nghiệm, những bí ẩn của cuộc sống gào thét trong tâm trí của họ, mỗi ngày mà họ sống là mỗi lần họ có thêm cơ hội để tìm kiếm cho những điều ý nghĩa.

Một câu hỏi khôn ngoan trên con đường tìm kiếm ánh sáng tâm linh riêng của chúng ta sẽ là, “Thuật toán hành vi cho riêng tôi sẽ là gì?” Một số nhà thần học cho rằng, những người phi tôn giáo đang cố gắng cắt giảm trách nhiệm đạo đức và đạo lý cho chúng ta trong kinh thánh từ một thẩm quyền cao hơn. Tuy nhiên, chúng ta không được đánh giá bởi các hiệp hội tôn giáo của chúng ta sau khi chết, mà là do hành vi và giá trị của chúng ta. Trong thời giới linh hồn, chúng ta được đo lường bởi những gì chúng ta làm cho người khác hơn là cho chính bản thân mình. Nếu hoạt động tôn giáo truyền thống phục vụ cho mục đích của bạn và cung cấp cho bạn sự nuôi dưỡng về tinh thần, có thể bạn sẽ được thúc đẩy bởi niềm tin vào kinh thư và có lẽ là ước muốn gắn vào các hoạt động thờ phụng. Những điểm thu hút tương tự là đúng với những người tham gia vào các tổ chức siêu hình và thu được sự hài lòng từ việc làm theo những ý tưởng của các văn bản tâm linh theo quy định với những người có cùng chí hướng. Mặc dù những thói quen như vậy có thể an ủi và tạo dựng cho sự tăng trưởng về tâm linh của bạn, nhưng cần phải nhận ra rằng những con đường này không phải phù hợp với tất cả mọi người.

Nếu không có sự bình an nội tại, con đường tâm linh mà bạn theo đuổi cũng như thế. Sự rời rạc trong cuộc sống nảy sinh khi chúng ta tự tách mình ra khỏi sức mạnh nội tại bởi việc chúng ta khu trú bản thân mình trong sự cô đơn, và không có sự hướng dẫn về tinh thần, bởi vì không có ai lắng nghe chúng ta. TS. Newton có sự tôn trọng rất lớn đối với những người có đức tin lâu dài vào một điều gì đó vì trong phần lớn cuộc đời mình, chính TS. Newton đã không có nền tảng vững chắc về tâm linh, mặc dù đã tìm kiếm điều này. Có những người theo chủ nghĩa vô thần và những người không hề có lấy niềm tin, những người đứng ở vị trí cho rằng kiến thức về tôn giáo và tâm linh không thể dựa trên những bằng chứng tự nhiên hay đã được chứng minh, đó là điều không bao giờ có thể chấp nhận được. Niềm tin đơn giản không thể mở cửa choàng đón những con người hay hoài nghi. TS. Newton nhận diện được họ bởi bản thân cũng chính là một trong số họ. Niềm tin của TS. Newton vào cuộc sống sau này [sau khi chết] bắt đầu từ từ gia tăng như một sự tham gia cùng với các đối tượng trong khi thôi miên. Đây là một khuôn phép mà TS. Newton tin tưởng một cách chuyên nghiệp trước những khám phá nghiên cứu. Tuy nhiên, nhận thức tâm linh của TS. Newton cũng là kết quả của nhiều năm thiền và tự quán xét về nghiên cứu này.

Nhận thức tâm linh phải là một nhiệm vụ cá nhân, nếu không nó không có ý nghĩa gì cả. Chúng ta bị những thực tế ngay lập tức của chúng ta ảnh hưởng rất nhiều và chúng ta có thể hành động trên thực tế đó từng bước từng bước một mà không cần phải tìm kiếm quá xa về phía trước. Ngay cả những bước đi sai hướng cũng sẽ cho chúng ta cái nhìn sâu sắc vào nhiều con đường đã được thiết kế để dạy cho chúng ta. Việc mang tự ngã linh hồn để hòa hợp trong môi trường vật lý tự nhiên của chúng ta, là chúng ta đã được trao cho tự do để lựa chọn trong việc tìm kiếm lý do cho sự có mặt của chúng ta ở đây. Trên con đường của cuộc đời, chúng ta phải chịu trách nhiệm cho tất cả những quyết định của chúng ta và không đổ lỗi cho người khác vì những thất bại có thể đã mang lại bất hạnh cho chúng ta.

Để có được hiệu suất trong sứ mệnh của chúng ta, chúng ta được kỳ vọng để giúp đỡ người khác trên con đường của họ bất cứ khi nào có thể. Bằng cách giúp đỡ người khác, chúng ta cũng giúp đỡ cho bản thân mình. Sự quan tâm đến những con người sẽ bị ức chế khi chúng ta mải mê nuôi dưỡng cho sự độc đáo của riêng mình đế nỗi chúng ta trở nên hoàn toàn vị kỷ. Tuy thế, việc vắng mặt trong ngôi nhà của chính bạn cũng sẽ khiến cho bạn không có được hiệu quả như một con người tốt. Bạn không được trao cho một cơ thể bởi xác suất tự nhiên. Nó đã được các cố vấn tâm linh chọn lọc để dành cho bạn và sau khi xem qua các thủ tục của họ với các cơ thể khác, bạn đã đồng ý chấp nhận cái cơ thể mà bạn đang có. Vì vậy, bạn không phải là nạn nhân của hoàn cảnh. Nên nhớ, bạn được ủy thác trong cơ thể này để trở thành một người tham gia tích cực trong cuộc sống chứ không phải chỉ là người đứng quan sát. Chúng ta không được quên rằng chúng ta đã chấp nhận hợp đồng thiêng liêng này của cuộc đời và điều này có nghĩa là những vai diễn mà chúng ta có trên trái đất thực ra quan trọng hơn bản thân chúng ta. Năng lượng linh hồn của chúng ta được tạo ra bởi một thẩm quyền cao hơn mà chúng ta có thể biết trong tình trạng phát triển hiện tại của mình. Do đó, chúng ta phải tập trung vào việc chúng ta là ai để tìm kiếm những mảng vỡ thiêng liên trong chúng ta. Hạn chế duy nhất cho hiểu biết cá nhân chính là sự tự áp đặt. Nếu còn đường tâm linh của những người khác không có liên quan đến bạn, nó không có nghĩa là con đường được thiết kế cho nhu cầu của bạn không tồn tại. Lý do cho việc chúng ta là ai chính là chân lý lớn nhất trong cuộc sống của chúng ta. Nếu như một người có thể nhìn thấy một khía cạnh biểu hiện nào đó và tìm thấy được chân lý cho riêng họ, điều này cũng không có nghĩa là ai đó khác cũng sẽ phải có trải nghiệm y như thế.

Về cơ bản, chúng ta chỉ có một mình với linh hồn của chúng ta, và những người cảm thấy cô đơn là những người vẫn chưa tìm thấy bản thân mình. Sự tự khám phá của linh hồn cũng đồng nghĩa với sự tự sở hữu. Việc nắm bắt bản chất cá nhân của chúng ta cũng giống như khi yêu. Một cái gì đó bên trong bạn đang ngủ say sẽ được đánh thức ở một thời điểm nào đó trong cuộc sống của bạn bằng một kích thích. Linh hồn đầu tiên sẽ trêu đùa với bạn, cám dỗ bạn để bạn đi xa hơn những thú vui mà bnj chỉ có thể nhìn thấy từ xa. Sự thu hút ban đầu của tự khám phá bắt đầu với một cảm giác vui tươi của ý thức bởi tâm trí vô thức. Khi cường độ muốn hoàn toàn sở hữu bản thân bên trong của chúng ta lớn hơn, chúng ta sẽ hòa nhập theo một cách không thể cưỡng lại được trong một kết nối mật thiết hơn. Hiểu biết linh hồn của chúng ta trở thành một cuộc hôn nhân chung thủy với cái Tôi. Khía cạnh thú vị về tự khám phá là khi bạn nghe thấy tiếng nói bên trong và bạn nhân ra điều đó ngay lập tức. Có thể tin rằng mọi người trên hành tinh này đều có một hướng dẫn linh hồn cá nhân. Các hướng dẫn linh hồn này nói chuyện với tâm trí bên trong của chúng ta nếu chúng ta nhận thức được. Trong khi một số người hướng dẫn có thể dễ dàng kết nối hơn những người khác, mỗi chúng ta đều có khả năng để kêu gọi và được nghe thấy bởi những linh hồn hướng dẫn này.

Không có gì trong cuộc sống là tai nạn, chỉ là mọi người bị lẫn lộn bởi những gì họ cảm nhận được một cách ngẫu nhiên. Chính lý luận này đã hoạt động để chống lại những tư tưởng thuộc về trật tự tâm linh. Nó trở thành một bước tiếp theo khiến chúng ta dễ dàng cảm thấy chúng ta không có quyền kiểm soát trong cuộc sống này và cố gắng để bới móc sự vô nghĩa của chính mình vì cho rằng dù sao đi nữ, chúng ta cũng không thể làm được gì cả. Tin tưởng vào sự ngẫu nhiên của các sự kiện có ảnh hưởng tiêu cực đến phản ứng của chúng ta đối với các tình huống và dẫn lối chúng ta vào việc lảng tránh suy nghĩ để lý giải cho nó. Có một cái nhìn chết người về cuộc sống bởi cách nói “Đó là ý chí của Chúa,” hoặc thậm chí “Đó là nghiệp mà tôi phải trả,” những tư tưởng này góp phần vào việc thờ ơ hành động và thiếu mục đích sống.

Ý nghĩa của cuộc sống có khi đến từ những chi tiết bé nhỏ, có khi đến từ những mảng lớn hơn vào một lúc nào đó. Sự tự nhận thức có thể đưa chúng ta vượt xa hơn những gì ban đầu chúng ta nghĩ là đích đến của chúng ta. Nghiệp quả, là bối cảnh chuyển động của những điều kiện trên con đường thúc đẩy việc học tập của chúng ta. Khái niệm về Cội nguồn sắp xếp tất cả những điều này mà không cần phải có sự phô bày khoe khoang. Những người đứng ngoài tâm linh chờ đợi để hợp nhất với Đấng Sáng tạo sau khi chết, trong khi người đứng bên trong cảm thấy một phần của Sự Hợp nhất mỗi ngày. Sự thấu hiểu tâm linh đến với chúng ta trong những khoảnh khắc yên tĩnh, tự quán, tinh tế được thể hiện bởi sức mạnh của mtooj tư duy duy nhất.

Cuộc sống là vấn đề thay đổi liên tục để hướng tới sự hoàn thành. Nơi của chúng ta hôm nay có thể sẽ khác biệt vào ngày mai. Chúng ta phải học cách thích ứng với những quan điểm khác nhau trong cuộc sống vì đó cũng là một phần trong kế hoạch tiến bộ của chúng ta. Khi làm như vậy, có một sự siêu việt của Tự ngã từ quá trình che giấu lớp vỏ tạm thời bên ngoài đến khi chúng ta tiến sâu vào trong tâm hồn vĩnh cửu của chúng ta. Để nâng cao tâm trí con người vượt ra khỏi cảm giác chán nản, chúng ta phải mở rộng ý thức của chúng ta trong khi bỏ qua những sai lầm. TS. Newton tin rằng điều quan trọng là sức khỏe tinh thần của chúng ta mỗi khi chúng ta bao dung cho chính mình cũng như vị tha cho những dại dột mà chúng ta gặp phải trên đường đời. Cuộc sống đầy mâu thuẫn và những đấu tranh, đau đớn và hạnh phúc mà chúng ta trải nghiệm mỗi ngày, đó là tất cả lý do để chúng ta ở đây. Chúng ta luôn luôn có một khởi đầu mới bởi mỗi ngày sống.

Để kết luận cho Destiny of Soul, TS. Newton trích dẫn tuyên bố đến từ một khách hàng đang chuẩn bị cho một cuộc khởi hành mới từ thế giới linh hồn vào một hóa thân trên Trái Đất:

Đến với Trái Đất là một du hành rời khỏi ngôi nhà của chúng tôi cho một vùng đất xa lạ. Một số điều có vẻ quen thuộc nhưng đa số thì đều lạ lẫm cho đến khi chúng ta quen được với nó, đặc biệt là những điều kiện không bao dung. Ngôi nhà thực sự của chúng tôi là một nơi tuyệt đối bình yên, một nơi có sự chấp nhận hoàn toàn và tình yêu thương trọn vẹn. Khi chúng tôi rời khỏi nơi này, chúng tôi không còn được nhận lấy những yêu tố tươi đẹp này hiện diện xung quanh chúng tôi nữa. Ở Trái Đất, chúng tôi phải học những bài học về sự không khoan dung, sự cuồng nộ và những nỗi buồn trong việc tìm kiếm niềm an lạc và hạnh phúc. Chúng tôi phải giữ sự chính trực của mình trên suốt hành trình, cống hiến những điều tốt lành cho sự sống còn và học từng bài học khi chúng tôi đối xử với những người xung quanh uy quyền hơn hay thấp kém hơn mình. Chúng tôi biết rằng sống trong một thế giới không hoàn hảo sẽ giúp chúng tôi biết được ý nghĩa thực sự của sự hoàn hảo là như thế nào. Chúng tôi được yêu cầu sự can đảm và khiêm tốn trước mỗi cuộc đời của chúng tôi trong cuộc sống. Khi chúng tôi phát triển trong nhận thức thì chất lượng cho cuộc sống của chúng tôi cũng tăng lên. Đây là cách chúng tôi được kiểm tra. Và vượt qua bài kiểm tra này chính là định mệnh của linh hồn.”

THE NEW BEGINNINGS

13 comments

 1. mình rất mong đọc được bản đầy đủ của cuốn sách này . Không biết dịch giả đã sẵn sàng công bố bản dịch chưa ? Mình biết nói thế này thì khiếm nhã nhưng liệu có thể mua lại bản dich đầy đủ của dịch giả để đọc không ?
  Email của mình là : tienphuoc1993@gmail.com

  Like

 2. Chào Bạn.
  Tôi là một người già gần đất xa trời, không biết tháng ngày nào ra đi về thế giới bên kia. Nên tôi thích đọc và sưu tầm các sách nói về cuộc sống sau cái chết. Hiện có một số sách còn nguyên bản tiếng Anh, và một số đã được dịch Việt ngữ. Tôi muốn gửi cho Bạn để Bạn xem xét, thấy thích hợp có thể đăng lên Blog. Nếu Bạn quan tâm, gửi cho tôi địa chỉ email, hoặc phương tiện nào gửi cho Bạn. Email của tôi là : plas80@gmail.com
  phun02@gmail.com
  Thân mến.
  Nguyễn Phượng

  Like

 3. Cơ thể đồng tính được các linh hồn nhiều kinh nghiệm và hoặc đang ở giai đoạn chuyển đổi nâng cấp lựa chọn (tr. 281)

  Like

 4. Đề cập của TS. Newton về khả năng sáng tạo ra vật chất hữu hình từ năng lượng vô hình của các bậc thầy gợi nhớ tới lý thuyết của TS. Mundasev rằng con người sinh ra từ con người (có thể hình dung các linh hồn đã tập trung năng lượng để tạo ra con người như đã từng làm ở Trái Đất và ở hành tinh khác).

  Cũng theo TS. Mundasev ở nền văn minh đầu tiên trên Trái Đất là sự hiện diện của các thể thức dạng khí, giao tiếp bằng thần giao cách cảm và sinh sản vô tính. Những mô tả này rất giống với linh hồn theo như trình bày của TS. Newton.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s